Facebook
Google+
Youtube
logovietphat
HOTLINE: 0947 888 198

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Một trong những sự cố mà nhiều gia đình gặp phải hiện nay là tình trạng bồn cầu thoát nước chậm. Điều này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn đảo lộn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên.

Thông Tắc Cống , bể phốt  tại Hà Nam

Thông  Tắc Cống , bể phốt tại Nam Định

Thông Tắc cống, bể phốt tại Ninh Bình

Thông Tắc Cống , bể phốt tại Thái Bình

Vậy, nguyên nhân nào khiến bồn cầu thoát nước chậm? Biểu hiện của nó ra sao? Cách xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM

Với tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, bạn có thể cảm nhận và quan sát được bằng mắt thường thông qua một số dấu hiệu như: Sau khi đi vệ sinh và xả nước, nước thoát xuống rất chậm. Các chất thải không thể hoàn toàn trôi xuống với lần xả đầu tiên.

Thậm chí, đôi khi còn xảy ra tình trạng ùn ứ, trào ngược. Càng xả nước thì chất thải lại càng trào lên miệng bồn cầu.

Khi gặp một số biểu hiện trên đây, thì chắc chắn bồn cầu nhà bạn đang có vấn đề và cần phải được xử lý nhanh chóng để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt.

NGUYÊN NHÂN BỒN CẦU XUỐNG NƯỚC CHẬM

Sở dĩ, bồn cầu nhà bạn thoát nước chậm là do một trong số các nguyên nhân dưới đây:

DÙNG QUÁ NHIỀU GIẤY VỆ SINH

Giấy vệ sinh được thiết kế riêng để đi toilet. Tuy nhiên, trong một số tình huống, giấy vệ sinh có thể là vật cản khiến bồn cầu của bạn bị tắc nghẽn. Đặc biệt là việc bạn lạm dụng, sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh.

Với người lớn, đây không phải là vấn đề quan ngại bởi họ biết sử dụng một lượng giấy vừa phải. Tuy nhiên, với trẻ em, các bậc phụ huynh cần hướng dẫn và dạy bé cách sử dụng giấy vệ sinh cho hợp lý. Nếu không bồn cầu của bạn sẽ tắc nghẹt thường xuyên.

Ngoài ra, một số giấy hệ sinh hiện nay quá dày hoặc không thể phân hủy nhanh trong nước. Do đó, khi bạn sử dụng với lượng quá nhiều, khiến giấy bị mắc kẹt trong đường ống và làm nước xuống chậm.

Khi lựa chọn giấy cho nhà vệ sinh, hãy lựa chọn những loại giấy có độ mềm mịn và thấm nước nhanh, dễ phân hủy.

LÀM VẬT GÌ ĐÓ RƠI XUỐNG BỒN CẦU

Đây được xem là sự cố ngoài ý muốn. Khi vô tình để các vật cứng và không thể phân hủy rơi vào bổn cầu như: các vật bằng sắt, bàn chải đánh răng,…. Khiến bồn cầu bị tắc nghẽn, nước xuống chậm.

Bởi lẽ, các vật này khi rơi xuống vô tình mắc và chặn đường ống làm cản trở quá trình lưu thông chất thải. Nếu không được xử lý kịp thời nó sẽ dẫn đến việc bồn cầu bị tắc, không thể xả nước và chất thải bị trào ngược.

thngthngtccng

DO BỂ PHỐT BỊ ĐẦY

Bể phốt là nơi chứa các chất thải vệ sinh. Nếu tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến việc đầy bể – đây là nguyên nhân chính khiến bồn cầu xuống nước chậm.

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi bể phốt đầy là nước trong bồn cầu không thoát khi bạn tiến hành xả. Bên cạnh đó, bể phốt đầy cũng khiến các lớp chất thải hữu cơ bám vào ống thông thủy tại các ngăn của bể chứa, ngăn lọc,.. làm cho nước thoát chậm.

ỐNG THÔNG HƠI BỒN CẦU BỊ TẮC

Hiện nay, đa số các bồn cầu hay bể phốt khi thiết kế đều có bộ phận ống thông hơi. Thông thường, đường thông hơi này được thiết kế bởi ống nhựa giúp thoát khi trong hầm cầu ra bên ngoài.

Tuy nhiên trong trường hợp chất thải, cặn bã bám nhiều, ống thông hơi sẽ bị tắc, làm cho chất thải trào ngược, nước trong bồn cầu cũng rút chậm hơn.

XỬ LÝ BỒN CẦU THOÁT NƯỚC CHẬM

Bồn cầu thoát nước chậm không chỉ làm bạn khó chịu mà nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của gia đình.

Để giải quyết triệt để tình trạng này. Bạn chỉ cần thực hiện một trong các biện pháp sau đây:

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC NÓNG VÀ NƯỚC RỬA CHÉN

Đây là một trong những biện pháp đơn giản và dễ dàng nhất để bạn xử lý bồn cầu tắc, bồn cầu thoát nước chậm. Với phương pháp này, bạn chỉ cần đun sôi một ấm nước sau đó kết hợp cùng nước rửa chén và đổ xuống bồn cầu nhà vệ sinh.

Nước sôi cùng các chất tẩy rửa có trong nước rửa chén sẽ phân hủy và đánh tan các chất cặn bã, chất thải bám trong bồn cầu. Chỉ cần đợi trong 30 phút, sau đó ấn nút xả là bồn cầu của bạn sẽ thông thoáng như ban đầu.

Lưu ý: Mặc dù đây là biện pháp xử lý đơn giản nhưng không nên thực hiện nhiều bởi nước sôi có thể ăn mòn hoặc làm vỡ sứ của bồn cầu.

VÌ SAO CÓ THỂ THÔNG BỒN CẦU BẰNG NƯỚC RỬA CHÉN?

Thông thường, các loại nước rửa chén hóa học trên thị trường đều sử dụng chất hoạt động bề mặt từ 20-40% (LAS, AES, SAS) – đây đều là những thành phần có khả năng tẩy rửa mạnh.

Ngoài ra, trong nước rửa chén có độ nhờn sẵn từ việc kết hợp các chất hướng nước như: XSN, Ure, NaCl, KCL, MgCl2,….Do đó sẽ giúp đánh bay các chất bám trong đường ống đồng thời bôi trơn ống dẫn và đẩy chất thải xuống bể phốt.

Trước khi nhấn van xả nước, bạn có thể dùng bàn chải cọ rửa chuyên dụng, kỳ cọ xung quanh bồn cầu để làm sạch. Nước rửa chén sẽ giúp đánh bay chất thải và giải quyết tình trạng bồn cầu thoát nước chậm.

THÔNG TẮC BỒN CẦU BẰNG PITTONG

Pittong là dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay. Với phương pháp này, bạn sử dụng cây thụt bồn cầu hay còn gọi là pittong để thực hiện.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là tạo áp suất chênh lệch, từ đó giúp đẩy chất thải xuống bồn cầu.

Bạn cần xả một ít nước xuống bồn cầu, làm sau để khi đặt pittong xuống thì nước ngập hết. Sau đó, thực hiện các thao tác ấn xuống và hơi nhấc lên liên tục. Qúa trình này sẽ tạo ra áp lực và giúp đẩy các chất thải ứ đọng trong bồn cầu.

THÔNG TẮC BỒN CẦU BẰNG BĂNG DÍNH

Băng dính cũng là một trong những giải pháp thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả hiện nay. Với phương pháp này, bạn tiến hành theo tuần tự như sau:

Trước tiên, cần lau sạch các vết bẩn bám trên bồn cầu để băng dính có thể bám chặt và cố định trên bồn cầu.

Sau đó, lấy băng dính dán kín bề mặt bồn cầu từ bên này sang bên kia. Lưu ý là không được để lộ bất cứ kẽ hở nào.

Sau khi dính xong, bạn ấn nút xả nước để áp lực do không khí từ dưới hầm không có lối thoát làm phồng bề mặt của băng dính lên.

Lúc này, hãy dùng tay ép thật mạnh xuống bề mặt băng dính. Thực hiện theo nhịp đẩy dần không khí xuống. Nên dùng lực vừa phải để tránh làm rách băng dính.

Khi bạn ép, áp lực từ trên xuống sẽ khiến các vật cản bám vào đường ống bị đẩy xuống bên dưới, trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu.

Lưu ý, trong trường hợp nếu bồn cầu chưa được thông tắc. Nước xả vẫn thoát chậm thì bạn có thể thực hiện thêm 2 – 3 lần.

SỬ DỤNG BAKING SODA + GIẤM

Baking soda là Natri hidro cacbonat (NaHCO3), chúng còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: muối có ga, muối nở, thuốc muối,…

Nhiều nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, thành phần trong Baking Soda có khả năng phân huỷ các chất thải, cặn bã có trong đường ống.

Baking soda có thể hòa tan các mỏ khoáng và các vật liệu hữu cơ như dầu mỡ, các loại có tính acid yếu trong chế phẩm, đặc biệt, khi kết hợp với giấm nó sẽ giúp thông cống cực kì hiệu quả.

Với phương pháp này, bạn cần trộn Baking Soda và giấmtheo tỉ lệ 1:1. Nghĩa là: nếu 1 thìa baking soda thì sẽ trộn tương ứng 1 thìa giấm.

Lúc này, phản ứng hóa học giữa hai chất xảy ra và bạn cần đổ chúng vào bồn cầu hay bất cứ nơi nào cần thông tắc.

Ngoài ra, nếu không muốn trộn chung 2 chất này, bạn có thể đổ cốc chứa Baking Soda vào trước, sau đó đổ cốc chứa giấm theo tỷ lệ 1:1. Ngâm tối thiểu trong vòng 30 phút hoặc 1 tiếng.

Trong khi chờ, bạn cần chuẩn bị một ấm nước nóng (tùy vào diện tích bề mặt mà cần nhiều hoặc ít nước).

Hết thời gian chờ, bạn đổ nước ấm vào miệng cống để đẩy trôi những mảng bám đã được làm sạch. Nếu cống vẫn bị nghẹt, nước bồn cầu vẫn xuống chậm thì bạn cần làm lại các bước trên để tăng hiệu quả.

BỘT THÔNG CỐNG

Bột thông cống là hỗn hợp gồm: sodium hydroxide, Natri hydroxit, Potassium hydroxite,… có tác dụng thông tác cống, bồn cầu, chậu rửa,…..

Do đó, khi bồn cầu có tình trạng bị tắc, nước xuống chậm người ta thường sử dụng loai bột này để khắc phục và giải quyết.

Bạn chỉ cần đổ bột thông cống trực tiếp vào bồn cầu, để trong vòng từ 3 – 4 giờ hoặc qua đêm. Sau đó nhấn van nước xả mạnh xuống bồn cầu. Các chất cặn bã gây tắc nghẽn sẽ nhanh chóng bị quét trôi.

CÁCH CHỮA BỒN CẦU BỊ TẮC HIỆU QUẢ VỚI MÓC QUẦN ÁO

Móc phơi quần áo là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Trong trường hợp toilet có dấu hiệu bị tắc, nước chảy chậm thì bạn có thể dùng vật dụng này để xử lý.

Thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị 1 móc phơi quần áo , 1 chiếc giẻ và găng tay vệ sinh.

Bước 2: Duỗi thẳng móc phơi quần áo, dùng giẻ quấn vào đầu móc. Để giúp móc di chuyển dễ hơn xuống tới nơi bị tắc, đồng thời chống gây xước ảnh hưởng tới bồn cầu.

Bước 3:  Luồn móc vào trong bồn cầu, theo đường thông của bồn cầu tới nơi bị tắc. Đến khi chạm vào vật thể thì bạn dùng lực tay để đẩy và xoay mạnh, đánh tan các chất thải gây tắc bồn cầu.

Chỉ với 1 chiếc móc quần áo, bạn có thể thông tắc nhanh chóng, trả lại sự thông thoáng cho bồn cầu.

THÔNG BỒN CẦU BẰNG ĐÁ VIÊN

Sở dĩ, nhiều người sử dụng đá viên để thông tắc bồn cầu vì vi khuẩn có thể sống sót và lan truyền ở nhiệt độ ấm nhưng khó duy trì ở nhiệt độ lạnh.

Đá lạnh sẽ chống vi khuẩn phát triển, ngăn ngừa chất cặn bã bám vào thành bồn cầu và thông tắc cống hiệu quả.

Bên cạnh đó, đá viên khi đổ xuống bồn cầu và tiến hành giật nước mạnh sẽ giúp cuốn trôi. Và tạo ra áp lực mạnh đẩy xuống phía dưới. Khi gặp phần gây tắc ứ, đá viên sẽ cuốn trôi và làm thông thoáng bồn cầu.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp này. Bởi đá viên có thể tan trong nước bồn cầu mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

VIÊN THÔNG BỒN CẦU

Viên thông bồn cầu cũng là một trong những giải pháp thông tắc hiệu quả. Được nhiều người sử dụng hiện nay.

Bản chất của nó là viên nén sủi có tác dụng làm tan các váng đóng ở thành ống. Vệ sinh bồn toilet và giúp đánh bay các chất cặn, giải quyết tình trạng nước bồn cầu rút chậm.

Chỉ cần thả 1 – 2 viên vào bồn cầu, sau đó cho thêm khoảng 180ml nước ấm (40 độ C). Hoặc có thể hòa tan viên thuốc với nước nóng trước khi đổ vào. Ngâm trong khoảng 30 đến 1 tiếng đồng hồ sau đó ấn nút xả nước.

TÌM ĐẾN NHỮNG DỊCH VỤ THÔNG BỒN CẦU, HÚT BỂ PHỐT UY TÍN

Khi đã thực hiện tất cả các phương pháp trên mà bồn cầu nhà bạn vẫn còn tình trạng tắc ứ, nước vẫn thoát chậm. Thì bạn cần phải tìm đến sự trợ giúp của dịch ụ thông bồn cầu, hút bể phốt.

Vậy, thông tắc bồn cầu giá bao nhiêu? Làm sao tìm được địa chỉ uy tín?,… Luôn là các vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình, dịch vụ hút bể phốt giá rẻ của Công ty vệ sinh Môi trường đô thị Tuấn Liên đang là một trong những địa chỉ uy tín, được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tình trạng bồn cầu của gia đình nhân viên của Công ty sẽ có mặt nhanh chóng và giải quyết, thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Đặc biệt, khi lựa chọn dịch vụ thông bồn cầu, hút bể phốt tại đây. Bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi nhất trên thị trường cùng chế độ bảo hành kèm theo.

Hi vọng một số biện pháp thông tắc bồn cầu đơn giản mà chúng tôi cung cấp. Sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng tình trạng bồn cầu nghẹt ứ, nước xuống chậm. Để đảm bảo tốt nhất cuộc sống sinh hoạt cho gia đình.

Sua dieu hoa tai nam dinhsửa điều hòa tại nam định|  sua tu lanh tai nam dinhsửa tủ lạnh tại nam địnhsua may giat tai nam dinhsửa máy giặt tại nam địnhsua bep tu tai nam dinh|sửa bếp từ tại nam định|hút bể phốt|hut be phot|hút bể phốt tại nam định|hut be phot tai nam dinh|thông tắc cống tại nam địnhthong tac cong tai nam dinh | thông tắc bể phốt tai nam đinh|  thong tac be phot tai nam dinh | thong tac cong tai ha namthông tắc cống tại hà nam| thong tac be phot tai ha namthông tắc bể phốt tại hà nam| hút bể phốt tại hà nam | hut be phot tai ha nam | thong tac cong tai ninh binh, thông tắc cống tại ninh bình, thong tac be phot tai ninh binh, thông tắc bể phốt tại ninh bình | hút bể phốt tại ninh bình | hut be phot tai ninh binh | thong tac cong tai thai binh, thong tac be phot tai thai binh, thông tắc cống tại thái bình, thông tắc bể phốt tại thái bình, hut be phot tai thai binh, hút bể phốt tại thái bình, thông tắc cống phủ lý, thông tắc cống tại phủ lý, hút bể phốt tại phủ lý, hut be phot tai phu ly,  Mua đồ cũ, mua do cu, mua tivi cũ, mua tivi cu, mua tủ lạnh cũ, mua tu lanh cu, mua điều hoà cũ, mua dieu hoa cu, mua máy giặt cũ, mua may giat cu, mua loa cũ, mua loa cu, mua amply cũ, mua amply cu, mua dàn karaoke cũ, mua dan karaoke cu, mua dàn âm thanh cũ, mua  dan am thanh cu, hút bể phốt phủ lý, hut be phot phu ly, thong tac cong phu ly, thong tac cong tai phu ly, hút bể phốt tại Hưng Yên, hut be phot tai hung yen, hút bể phốt Hưng Yên, hut be phot hung yen, thông tắc cống, thong  tac cong

Tư vấn dịch vụ
0947 888 198
ads

Hotline: 0947888198 - 0972999373
Công ty vệ sinh môi trường đô thị Việt Phát
Địa chỉ: Số 88 Trường Trinh - Phủ Lý - Hà Nam
Cơ sở Hoà Bình: 194 Hoàng Văn Thụ - Hoà Bình
Cơ sợ Hưng Yên: 27 Mai Hắc Đế - Hưng Yên
Cơ sở Nam Định: 256 Phủ nghĩa - Nam Định
Cơ sở Ninh Bình: 98 Nguyễn Văn Giản - Ninh Bình
Cơ sở Thái Bình: 159 Lê Thánh Tông - Thái Bình

hút bể phốt phủ lý, hut be phot phu ly, thong tac cong phu ly, thong tac cong tai phu ly, hút bể phốt Hưng Yên, hut be phot hung yen, thông tắc cống, thong  tac cong, hút bể phốt|hut be phot|hút bể phốt tại nam định|hut be phot tai nam dinh|thông tắc cống tại nam định| thong tac cong tai nam dinh | thông tắc bể phốt tai nam đinhthong tac be phot tai nam dinh | thong tac cong tai ha nam, thông tắc cống tại hà nam| thong tac be phot tai ha nam, thông tắc bể phốt tại hà nam| hút bể phốt tại hà nam | hut be phot tai ha nam | thong tac cong tai ninh binh, thông tắc cống tại ninh bình, thong tac be phot tai ninh binh, thông tắc bể phốt tại ninh bình | hút bể phốt tại ninh bình | hut be phot tai ninh binh | thong tac cong tai thai binh, thong tac be phot tai thai binh, thông tắc cống tại thái bình, thông tắc bể phốt tại thái bình, hut be phot tai thai binh, hút bể phốt tại thái bình, thông tắc cống phủ lý, thông tắc cống tại phủ lý, hút bể phốt tại phủ lý, hut be phot tai phu ly, Sua dieu hoa tai nam dinhsửa điều hòa tại nam định|  sua tu lanh tai nam dinhsửa tủ lạnh tại nam địnhsua may giat tai nam dinhsửa máy giặt tại nam địnhsua bep tu tai nam dinh|sửa bếp từ tại nam định,  Mua đồ cũ, mua do cu, mua tivi cũ, mua tivi cu, mua tủ lạnh cũ, mua tu lanh cu, mua điều hoà cũ, mua dieu hoa cu, mua máy giặt cũ, mua may giat cu, mua loa cũ, mua loa cu, mua amply cũ, mua amply cu, mua dàn karaoke cũ, mua dan karaoke cu, mua dàn âm thanh cũ, mua  dan am thanh cu, sửa tivi tai nam định, sua tivi tai nam dinh, lắp đặt điều hòa tại nam định, man hinh ledlap dat dieu hoa tai nam dinh